TIN TỨC

14 Tháng Tư, 2017

Căn hộ xanh Diamond Lotus Green World- Kim cương sen giữa lòng Sài Gòn

Căn hộ xanh là gì?

Căn hộ xanh là căn hộ được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh đó là tiêu chuẩn Leed. Chứng chỉ LEED của Mỹ được công nhận trên toàn cầu, là chứng nhận cao cấp về công trình xanh, được thẩm định cho những dự án kiến trúc từ khâu thiết kế, xây dựng và vận hành, hướng đến việc cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải CO2.

Công ty Green Consult – Asia tư vấn, thiết kế, xây dựng và vận hành dự án chung cư Diamond Lotus theo tiêu chuẩn LEED. Dự án này có diện tích 1,68ha với tổng vốn đầu tư 1.268 tỷ đồng, nằm trên đường Lê Quang Kim, quận 8, chỉ cách quận 1 cây cầu Chữ Y, chợ Bến thành 7 phút nếu đi đường bộ hoặc đường thủy. Dự án có 3 lốc chung cư, cao 22 tầng, diện tích căn hộ từ 58m² đến 91m².

Hiện nay trên thế giới, ngoài Mỹ (với hơn 60.000 công trình) có 134 quốc gia khác áp dụng tiêu chuẩn xanh LEED trong xây dựng. Tại Châu Á, tiêu chuẩn LEED đã áp dụng cho hơn 2.000 công trình và tiếp theo là dự án Diamond Lotus ở Việt Nam.

Bà Melissa Merry Weather – Giám đốc Công ty Green Consult Châu Á (đơn vị tư vấn công trình đạt tiêu chuẩn LEED) khuyến nghị, đối với quốc gia đông dân như Việt Nam, nên phát triển xây dựng theo LEED sẽ giúp cải thiện môi trường xanh cho cộng đồng và nâng cao chất lượng sống của người dân. Việc áp dụng tiêu chuẩn xanh này tuy chi phí sẽ tăng thêm gần 10%, nhưng nhờ tiết kiệm năng lượng, nước và sự hữu ích từ môi trường…nên chi phí phát sinh khi vận hành sẽ không nhiều.

Hiện nay trên thế giới, ngoài Mỹ (với hơn 60.000 công trình) có 134 quốc gia khác áp dụng tiêu chuẩn xanh LEED trong xây dựng. Tại Châu Á, tiêu chuẩn LEED đã áp dụng cho hơn 2.000 công trình và tiếp theo là dự án căn hộ xanh Diamond Lotus ở Việt Nam.

Nếu xét tiêu chuẩn xanh theo tiêu chí LEED, hiện chưa có công trình nhà chung cư nào được xây dựng theo tiêu chuẩn này. Còn theo tiêu chuẩn xanh của VN thì cũng chỉ 10 công trình, nhưng là văn phòng, cao ốc.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Phúc Khang cho biết, việc triển khai dự án căn hộ xanh Diamond Lotus theo tiêu chuẩn LEED đã tiêu tốn thêm 10% chi phí xây dựng, khoảng 120 tỷ đồng, nhưng bù lại sẽ đem đến cho cư dân nhiều tiện ích về môi trường, tiết kiệm năng lượng sử dụng, nhờ đó sức khỏe sẽ tốt hơn. Dự án Diamond Lotus có bốn bề tiếp giáp sông nước, mật độ xây dựng chỉ 19%; cây xanh bao phủ mặt đất cũng như mặt đứng tòa nhà, chỉ cần mở cửa sổ căn hộ là cư dân chạm vào cây xanh; trên nóc tòa nhà sẽ có khu vườn trên không và kết nối với nhau bằng cây cầu, coi như dự án được bao phủ bốn bề cây xanh và sông nước. Đây là dự án đầu tiên của Phúc Khang bước vào phân khúc căn hộ cao cấp, đồng thời là khởi đầu của chuỗi căn hộ xanh mà công ty sẽ thực hiện cho hàng loạt dự án chung cư tiếp theo.

“Phát triển xanh là xu hướng tất yếu của thế giới. Với sự tăng nóng của thị trường xây dựng, rõ ràng chúng ta cần làm cuộc cách mạng xanh trong xây dựng sẽ góp phần giảm sử dụng năng lượng trong quá trình vận hành, đem lại chất lượng cuộc sống tốt hơn. Nhà nước cần ban hành chính sách tổng thể nhằm ưu đãi cụ thể đối với các công trình xanh, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, các tổ chức tín dụng cho vay ưu đãi; triển khai dán nhãn, cấp chứng chỉ cho vật liệu, thiết bị, công trình tiết kiệm năng lượng, công trình xanh, lúc đó mới khuyến khích được sự tham gia của xã hội”, ông Nguyễn Công Thịnh , Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường (Bộ Xây dựng) đề xuất.

BÀI VIẾT MỚI
About admin