TIN TỨC

28 Tháng Mười Một, 2020

Lý do đầu tư căn hộ cho thuê gần khu công nghiệp ở Tỉnh Bình Dương

Mệnh danh là “Thủ phủ công nghiệp” phía nam thu hút hàng vạn lao động, chuyên gia, kỹ sư về đây làm việc và sinh sống tạo nguồn cầu lớn về chỗ ở. Tỷ lệ phát sinh lợi nhuận từ việc dịch vụ cho thuê những chung cư quanh khu công nghiệp ở Bình Dương vượt xa TP Hồ Chí Minh. Đây là nguyên nhân khiến các chủ đầu tư của Dự án, người mua cá nhân mua nhà để khai thác dịch vụ thuê mướn.

Tình hình bất động sản Bình Dương

Jones Lang LaSalle (JLL) Nước Ta công bố số liệu thống kê những năm 2019 chứng nhận quỹ căn hộ chung cư cao cấp Tỉnh Bình Dương cao 5,3 lần so với nhà liền thổ. Với nguồn cung cấp hiện có, bản địa này chỉ xếp sau TP Hồ Chí Minh về lượng căn hộ cao tầng liền kề và vượt xa các tỉnh Đồng Nai, Long An cũng như Bà Rịa – Vũng Tàu. Chủ yếu các Dự án BĐS tập trung chuyên sâu tại 2 Thành Phố trẻ năng động là Thuận An và Dĩ An, nơi đang tăng trưởng Thành Đô thị loại II và có địa thế giáp ranh với “Thành phố Thủ Đức” trong tương lai.

Đáng chú ý quan tâm, giá thuê mướn chung cư tại đó cũng dao động quanh mốc 12-19 triệu đồng/căn 2 phòng ngủ, 20-25 triệu đồng/căn 3 phòng ngủ, mức định giá này còn tùy theo diện tích và vị trí tọa lạc. Ước tính trung bình tỷ suất sinh lời của chung cư cho thuê đạt 10-14%, cao hơn khi góp vốn đầu tư vào vàng, gửi tiết kiệm…

Các chuyên gia BĐS cho rằng, công suất dịch vụ thuê mướn của phân khúc thị trường chung cư Bình Dương đang cao gấp không ít lần so với lượng mẫu sản phẩm chuẩn bị dịch vụ cho thuê. Báo cáo giải trình của JLL Việt Namcho thấy toàn tỉnh có khoảng 24,000 căn hộ cao cấp, trong khi hơn 2,4 triệu người là dân số tỉnh này, trong số đó chiếm khoảng 80% dân thành thị. Đây chính là chưa kể hơn một triệu lao động, trong số đó có tầm khoảng 45,000 chuyên viên thế giới đang làm việc tại 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nhân tố thúc đẩy bất động sản Bình Dương

Đặc biệt quan trọng, mức định giá chung cư Tỉnh Bình Dương thời điểm hiện tại vẫn còn ở tại mức cạnh trạnh, bình quân 30 triệu đồng/m2. Gần đó, tác động ảnh hưởng của cuộc chiến Thương Mại Mỹ – Trung đi cùng với sự kiểm soát hiệu quả dịch bệnh đang giúp Việt Nam thu hút nhiều nhà đầu tư Nhà Đất công nghiệp. Và Tỉnh Bình Dương là bản địa sáng giá cho việc chọn lựa này.

Rất có thể thấy rằng, đây chính là những yếu tố thúc đẩy thị phần căn hộ chung cư cao cấp Bình Dương hoạt động độ HOT, nổi bật là việc đầu tư căn hộ ở các nơi gần các khu công nghiệp để khai phá việc thuê căn hộ từ giới chuyên gia, công nhân, giới văn phòng… Con số minh chứng rõ ràng và cụ thể, trong quý I/2020, TP.Hồ Chí Minh chỉ có 3 Dự án BĐS căn hộ chung cư cao cấp hình thành trong mai sau đủ điều kiện rao bán, trong khi Bình Dương có đến 8 Dự án với gần 5,000 căn hộ đủ điều kiện huy động vốn.

Ông Nguyễn Văn Hùng đã góp vốn đầu tư vào phân khúc thị trường căn hộ cao cấp cho thuê tại Thuận An đã 3 năm nay, ông nhận xét thị phần BĐS Tỉnh Bình Dương phát triển khá nhanh. Trong thời gian cuối năm 2016, nguồn cung cấp căn hộ chung cư cao cấp tại chỗ này vẫn còn rất có hạn, chủ yếu do Công Ty đến từ nước ngoài phát triển đơn cử như nước Nhật, Nước Hàn, Malaysia…. Với Doanh Nghiệp trong nước thì thị trường tập trung vào các Dự án bất động sản chung cư của Becamex. Thời điểm đó, hầu hết chuyên viên nước ngoài làm việc tại những khu công nghiệp Tỉnh Bình Dương vẫn chuyển dời về TP.Hồ Chí Minh để lưu trú.

Tiềm năng đầu tư căn hộ cho thuê tại Bình Dương

Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay đã khác, nhiều Công Ty đã nhạy bén đón đầu khuynh hướng dịch chuyển dòng vốn về Tỉnh Bình Dương góp vốn đầu tư phát triển Dự án. Đầu năm 2020, tỉnh có hơn 30 Dự án BĐS đủ điều kiện kèm theo huy động vốn với con số lượng hơn 17,000 chung cư. Đây chính là con số được Sở gây dựng Tỉnh Bình Dương cập nhật. Đa phần, các Dự án đa số tập trung chuyên sâu tại 3 TP sở tại tỉnh là Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An.

Không ít thời điểm, giá thuê chung cư Tỉnh Bình Dương cao 2 lần khi đối chiếu với loại sản phẩm cùng loại ở TP Hồ Chí Minh. Ông Hùng đánh giá, nguồn cung cấp sẽ còn nhiều thực lực tăng trưởng vì nhu cầu chung cư cao tầng liền kề vẫn chưa cung cấp đủ.

Theo cách nhìn của bà Nguyễn Giang – một nhà đầu tư cá nhân cũng nhìn nhận và đánh giá sự tích cực của thị phần căn hộ Bình Dương nhờ đội quân lao động lớn đang làm việc tại những nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn. Tương thích phát triển một loạt Dự án bất động sản chung cư. Bà Phạm Thị Hương Giang cũng đã góp vốn đầu tư một mặt hàng căn hộ tại dự án The Rivana tọa lạc tại mặt tiền Quốc lộ 13, một vị trí đắc địa tại Thành Phố Thuận An, Bình Dương. Hiện mức định giá tại The Rivana khá tốt vừa túi tiền, sản phẩm rất đa dạng. Mô hình Dự án 1,2ha gây dựng 2 block cao 18 tầng. Ngoài những điểm nổi bật về vị trí thì chuỗi tiện ích nội ngoại khu của Dự án bất động sản khá dạng, chuẩn bị sẵn sàng cung cấp mọi nhu yếu trong đời sống của cộng đồng cư dân mai sau.

Đối tượng người mua không chỉ nhắm tới giới chuyên viên và kỹ sư thế giới, dự án The Rivana còn đón đầu nhu yếu nhà ở của đội quân lao động ngoại tỉnh tại Bình Dương nhờ địa vị tiếp giáp Thành Phố Sài Gòn. Đầu xuân 2020, Thuận An được công nhận lên Thành Phố trực thuộc tỉnh, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải và tiện ích của khu vực này sẽ không kém gì ở TP. Hồ Chí Minh. Vì vậy, giới chuyên gia chuẩn bị sẵn sàng ở lại đây thay vì phải đi về giữa TP. Sài Gòn và Bình Dương. Có khả năng nói rằng, dây là điều kiện kèm theo tốt để đầu tư các căn hộ gần những khu công nghiệp để cho thuê phát sinh lợi nhuận.

Thông tin chi tiết dự án The Rivana tại: https://resviet.vn/the-rivana/

BÀI VIẾT MỚI
About admin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *